รับประกันราคาที่ดีที่สุด

Last time you looked at

Quick Book Here

##hotel## on ##checkin## for ##nights## night(s)

การจองออนไลน์

(0-12 ปี)
มีรหัสหรือไม่

รับประกันราคาที่ดีที่สุด

สบายใจ สบายกระเป๋า จองกับเราโดยตรง เพื่อรับราคาดีที่สุดสำหรับการจองห้องพักทุกครั้ง

ถ้าท่านพบห้องพักที่มีราคาต่ำกว่าภายใน 24 ชั่วโมงหลังการจอง เรายินดีลดราคาให้เท่ากับราคาดังกล่าว และให้ส่วนลดเพิ่มอีก 10% สำหรับการเข้าพักของท่าน

*เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

Claim now

ติดต่อเรา

ไม้ขาว ภูเก็ต, ไทย

โทร: +66 76 336 100
phuket@anantara.com

หากต้องการสำรองห้องพัก กรุณาติดต่อหมายเลขโทรศัพท์

+66 2 365 9110 (ให้บริการเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษเท่านั้น) หรือติดต่อโรงแรมโดยตรงที่ +66 76 336 100

รีสอร์ทอนันตราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ

Tripadvisor Hall of Fame Tripadvisor Travellers' Choice 2017 Winner
Virtuoso Kiwi
Green Globe Mr & Mrs Smith logo
TripAdvisor Certificate of Excellence 2017 TripAdvisor Travellers' Choice Awards
Tripadvisor Certificate of Excellence Award 2016

รายละเอียดที่สำคัญ

ประวัติด้านการท่องเที่ยว

การผลิตยางพาราและดีบุกในภูเก็ตมีชื่อเสียงมากว่า 30 ปี และชุมชนชาวประมงของเกาะก็เป็นศูนย์กลางการค้าที่ขึ้นชื่อ นักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนเพียงน้อยนิดเคยมาเยี่ยมเยือน "ไข่มุกแห่งอันดามัน" แห่งนี้ โดยพักอยู่ในบังกะโลมุงใบมะพร้าวที่เรียงรายอยู่บนหาดป่าตอง

ณ ขณะนั้นยังไม่มีบริการห้องอาหารชั้นดี ส่วนใหญ่ผู้มาเยือนจะร่วมทานอาหารทะเลปิ้งย่าง แกงรสจัดและก๋วยเตี๋ยวปรุงเองกับคนท้องถิ่น เมื่อชื่อเสียงของภูเก็ตขจรขจาย ในที่สุดก็มีการก่อสร้างสนามบินในช่วงกลางทศวรรษ 1970 เพื่อรองรับผู้มาเยือนจากต่างชาติจำนวนมาก อุทยานแห่งชาติสิรินาถตั้งขึ้นเมื่อพ.ศ.2523 เพื่อเป็นหนึ่งในมาตรการปกป้องป่าฝนบนเกาะจากอุตสาหกรรมดีบุกและยางพารา นับตั้งแต่นั้น เกาะก็ได้รับการลงบันทึกไว้อย่างถาวรในแผนที่สถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องไปเยี่ยมชมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในปัจจุบัน กว่า 3 ล้านคนได้มาเยือนภูเก็ตเนื่องจากถูกดึงดูดโดยเสน่ห์เมืองใต้ ความงามตามธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวา

กลับสู่ด้านบน

ภูมิประเทศ

ภูเก็ตคือจังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการเล่าขานมากที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ในใจกลางทะเลอันดามันและอ่าวพังงาซึ่งมีทิวทัศน์สวยงาม มีชื่อเสียงด้านภูมิอากาศที่อบอุ่น ทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจและผืนน้ำสีครามใสกระจ่าง ชื่อนั้นมาจากคำภาษามาเลย์ที่หมายความว่า "ภูเขา" ซึ่งอธิบายภูมิประเทศเต็มไปด้วยภูเขาที่ผุดขึ้นจากทะเลสีมรกตได้เป็นอย่างดีเมื่อท่านเดินทางสู่ภูเก็ตโดยทางเรือ ทิวเขาเป็นแนวบนชายฝั่งตะวันตกจนสุดความยาวของเกาะ ด้วยชายหาดที่สวยงามทอดเป็นแนวยาวและอ่าวที่ซุกซ่อนจากโลกภายนอก น้ำตกตระการตาและป่าฝนที่มีชีวิตชีวาซึ่งปกคลุมพื้นที่ราว 70 เปอร์เซ็นต์ของเกาะ ภูเก็ตจึงยังคงความงดงามพิสุทธิ์ตามธรรมชาติไว้ได้

กลับสู่ด้านบน

ผู้คน

ผู้คนในภูเก็ตมาจากหลากหลายวัฒนธรรม ส่วนใหญ่สืบเชื้อสายไทย จีนและมาเลย์ คนส่วนที่เหลือคือชาวเล ประชากรที่มีอาชีพชาวเรือซึ่งอพยพมายังภูเก็ตเมื่อ 3 ศตวรรษก่อน ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธเถรวาท ประชากรราว 30 เปอร์เซ็นต์เป็นคนมุสลิม และตามประเพณีดั้งเดิมก็อาศัยอาหารทะเลที่มีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ในการดำรงชีวิต ค้นพบความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่มาบรรจบกันระหว่างการเข้าพักของท่าน

กลับสู่ด้านบน

สภาพอากาศ

หยิบชุดว่ายน้ำและครีมกันแดดออกมาได้เลย เพราะภูเก็ตมีอากาศอบอุ่นตลอดปี ภูิมิอากาศแบบมรสุมเขตร้อนก่อให้เกิด 3 ฤดูกาล ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยวคือเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม เมื่ออุณหภูมิเย็นลงเล็กน้อยและอากาศดี ๆ บ่งบอกให้รู้ว่า "หน้าหนาวของไทย" ตามที่คนไทยเรียกขานนั้นได้มาถึงแล้ว ในช่วงนี้ อากาศดีและแดดออก อีกทั้งยังมีลมจากทะเลพัดและอุณหภูมิตั้งแต่ 24ºC ถึง 32ºC (75ºF ถึง 90ºF) เดือนเมษายนถือว่าเป็นปีใหม่ไทยโดยมีเทศกาลสาดน้ำที่รู้จักกันในชื่อ สงกรานต์ – วันหยุดพักผ่อนในช่วงวันที่ร้อนที่สุดของปีซึ่งอุณหภูิมิพุ่งขึ้นสูงถึง 40ºC (105 ºF)ได้ง่าย ๆ!

ฤดูฝนในอันดามันในเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคมเป็นช่วงที่ชื้นที่สุด โดยเกิดพายุฟ้าคะนองบ่อยกว่าปกติ อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 27ºC ถึง 36ºC (80ºF ถีง 95ºF) โดยมีวันที่แดดจ้าหลายวัน แม้ว่าจะไม่ค่อยมีวันใดที่อากาศดีแต่กลับมีฝนตกหนักในช่วงบ่าย นี่ยังเป็นช่วงเวลาที่จะค้นพบภูเก็ตในช่วงเงียบสงบที่สุดก่อนที่ผู้คนจะแห่กันมาในฤดูท่องเที่ยว นอกจากนี้ป่าบนเกาะก็เขียวชะอุ่มที่สุดและน้ำตกก็หลั่งไหลเต็มแรง

กลับสู่ด้านบน

สกุลเงิน

สกุลเงินที่ใช้ในประเทศไทยคือสกุลเงินบาท อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ ณ เดือนมีนาคม 2554 อยู่ที่ประมาณ 30 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ท่านสามารถแลกเงินตราในสกุลสำคัญ อาทิ ดอลลาร์สหรัฐฯ ยูโร ปอนด์อังกฤษ เยนญี่ปุ่น หยวนจีน ดอลลาร์ออสเตรเลีย ดอลลาร์สิงคโปร์ ไรยัลซาอุดิอาระเบีย และเดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตหรือธนาคารบนเกาะ มีเครื่องเอทีเอ็มอยู่มากมาย และส่วนใหญ่เชื่อมต่อกับเครือข่ายระหว่างประเทศ ทำให้ท่านสามารถถอนเงินสดได้จากบัญชีในประเทศของท่านทั่วโลก

กลับสู่ด้านบน

ความปลอดภัย

แม้ภูเก็ตจะเป็นจังหวัดที่ปลอดภัย แต่ท่านก็ควรระวังและเก็บหนังสือเดินทาง เงินสด และสิ่งของมีค่าอื่นๆ ไว้ที่ตู้นิรภัยในห้องของท่าน

โปรดอ่านคำเตือนต่างๆ รอบเกาะและบนชายหาดในขณะว่ายน้ำหรือพายเรือเล่น กระแสน้ำทะเลอันดามันอาจเป็นอันตรายและไม่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ โปรดอย่าลงเล่นน้ำหากเห็นป้ายเตือนสีแดง

กลับสู่ด้านบน

บริการทางการแพทย์

ภูเก็ตมีบริการทางการแพทย์ได้มาตรฐานสากลในระดับสูง และมีคลินิกและโรงพยาบาลชั้นดีมากมายทั่วเกาะ นอกเหนือไปจากบริการพยาบาลผู้ป่วยนอกสถานที่ ภูเก็ตยังมีชื่อเสียงว่าเป็นจุดหมายในด้าน "การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์" ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มาเยี่ยมเยือนประเทศไทยให้ใช้บริการทางการแพทย์ชั้นเยี่ยม โดยมีค่าใช้จ่ายเพียงเสี้ยวเดียวของประเทศอื่น ๆ

กลับสู่ด้านบน

สมัครเพื่อขอรับวารสารข่าว

อนันตรา ภูเก็ต วิลล่าส์

888 หมู่ 3 ต.ไม้ขาว
อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110
ประเทศไทย
โทร: +66 76 336 100
แฟกซ์: +66 76 336 177
อีเมล: phuket@anantara.com

อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต, ไทย แผนผังเว็บไซต์
For Travel Agents

please call Toll Free: 1 844 MINOR24 (1 844 646 6724)
24 hours, Monday to Friday