การจองออนไลน์

รับประกันราคาที่ดีที่สุด
(0-12 ปี)
มีรหัสหรือไม่

ติดต่อเรา

ไม้ขาว ภูเก็ต, ไทย

โทร: +66 76 336 100
phuket@anantara.com

หากต้องการสำรองห้องพัก กรุณาติดต่อหมายเลขโทรศัพท์

+66 2 365 9110 (ให้บริการเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษเท่านั้น) หรือติดต่อโรงแรมโดยตรงที่ +66 76 336 100

รีสอร์ทอนันตราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ

Certificate of Excellence award_Anantara Phuket Tripadvisor Hall of Fame
Virtuoso Kiwi
Green Globe Mr & Mrs Smith logo
TripAdvisor Travellers' Choice Awards

ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม

ประวัติของเกาะ

เกี่ยวกับภูเก็ต ประเทศไทย | ประวัติของเกาะ

ภูเก็ตตั้งอยู่บริเวณจุดตัดของเส้นทางการค้าขายสมัยโบราณและมีท่าเรือดี ๆ หลายแห่ง ซึ่งดึงดูดสินค้าแปลก ๆ ไอเดียและประเพณีจากรอบโลกมารวมไว้มากมาย เรือจะมาจอดเทียบและเฝ้ารอให้ฤดูมรสุมผ่านพ้นไปที่ท่าเรือซึ่งได้รับการป้องกันเป็นอย่างดีของเกาะก่อนจะมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทาง ในปัจจุบันทั่วพื้นที่เกาะซึ่งเต็มไปด้วยร่มชายหาดนั้นเคยเป็นบ้านของบรรดาโจรสลัดผู้ร่อนเร่ในท้องทะเลที่ลักลอบค้า ขโมยและตกไข่มุก ลูกหลานของพวกเขายังคงอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเลียบชายฝั่งและเกาะอื่น ๆ

ตัวเกาะซึ่งอุดมไปด้วยทรัพยากรและอยู่ในเส้นทางการค้าหลักต้องตกอยู่ท่ามกลางการแย่งชิงระหว่างจักรวรรดิอังกฤษ พม่าและไทยอยู่เสมอ เกาะถูกรวมให้เป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทยเมื่อกองทัพจากกรุงสุโขทัยต่อสู้กับผู้ปกครองต่างชาติจนได้ชัยชนะ ส่วนพม่านั้นก็ยกทัพเข้าตีภูเก็ตเรื่อยมาจนกระทั่งครั้งสุดท้ายในปีพ.ศ.2328 ชาวเกาะก็เอาชนะข้าศึกได้ วีรสตรีที่เลื่องลือที่สุดในประวัติศาสตร์ภูเก็ตคือคุณหญิงจันและคุณหญิงมุก ผู้นำกำลังชาวบ้านเข้าต่อสู้จนเอาชนะกองทัพพม่าได้ในศึกเมืองถลาง

ในต้นศตวรรษที่ 20 คนงานเหมืองชาวยุโรปถูกดึงดูดมายังเกาะนี้เพื่อร่วมทำเหมืองดีบุก ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตผู้เห็นแก่ประชาชนได้สั่งการใช้งบประมาณอย่างชาญฉลาดเช่นเดียวกับโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะ อาทิ ถนน คลองและศาลาว่าการ ในขณะที่นักธุรกิจสร้างสมความร่ำรวย พวกเขาก็สร้างอาคารซิโนโคโลเนียลอันใหญ่โตอลังการ

ในปัจจุบัน สวนยางพาราเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญของประชากรในท้องถิ่น ปกติแต่ละสวนจะบริหารจัดการโดยครอบครัวเดียว เมื่อท่านขับรถทั่วเกาะ ลองแวะสวนยางพาราดูสิ ต้นยางผอมสูงเรียงเป็นแถวขนานกันจะถูกเสียบท่อรางและถ้วยรับน้ำยางเพื่อกรีดยางซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของยางธรรมชาติ

กลับสู่ด้านบน

แพ็คเกจพิเศษ

ฮันนีมูนสุดโรแมนติกในภูเก็ต

ฮันนีมูนสุดโรแมนติกในภูเก็ต

พัก 3 คืนที่โรงแรมโรแมนติกของเราในภูเก็ตก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2559 และรับสิทธิประโยชน์มากมายตั้งแต่บริการรถรับส่งจากสนามบิน บริการอาหารเช้าทุกวัน บริการอาหารเย็นสุดหรู ไดน์นิ่ง บาย ดีไซน์ และบริการสปา... เรียนรู้เพิ่มเติม

สมัครเพื่อขอรับวารสารข่าว

อนันตรา ภูเก็ต วิลล่าส์

888 หมู่ 3 ต.ไม้ขาว
อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110
ประเทศไทย
โทร: +66 76 336 100
แฟกซ์: +66 76 336 177
อีเมล: phuket@anantara.com

อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต, ไทย แผนผังเว็บไซต์